ประวัตินักฟุตบอลไทย ชาริล ชัปปุยส์

ประวัตินักฟุตบอลไทย ชาริล ชัปปุยส์ เป็นลูกครึ่งไทย-สวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นหนึ่งใน นักกีฬาฟุตบอลของประเทศไทยนั้นเอง ซึ่งเกิดเมื่อวันที่ 12 มกราคม ปี พ.ศ. 2535 เบอร์เสื้อที่เขาใส่นั้นคือหมายเลข 6 เกิดที่เมืองโคลเทิน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ อ่านประวัตินักกีฬาดาวรุ่ง คลิ๊ก<<<

ประวัตินักฟุตบอลไทย ชาริล ชัปปุยส์

ในปัจจุบันนี้ เขาก็ได้เล่นให้กับตำแหน่งกองกลาง ของสโมสรสุพรรณบุรีเอฟซี ในไทยของพรีเมียร์ลีกนั้นเอง และที่สำคัญเขายังเคยเล่นร่วมการแข่งขัน ให้กับทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ในรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่สามารถคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกรุ่นอายุไม่เกิน 17 ในประเทศไนจีเรีย ปี พ.. 2552 ก่อนที่จะได้ย้ายเข้ามาเล่นให้กับทีมชาติไทยในรุ่นอายุที่ไม่เกิน 23 ปีนั้นเอง

ทำความรู้จัก ประวัตินักฟุตบอลไทย ชาริล ชัปปุยส์

ชาริล ชัปปุยส์ ก็เป็นอีกหนึ่งในนักเตะฟุตบอลที่ได้รับเหรียญทองของการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ใน ปี 2013 ที่ประเทศพม่า ซึ่งสามารถคว้าอันดับ 4 ของการแข่งขันกีฬาเอเซียนนเกมส์ปี 2014 ที่อยู่ประเทศเกาหลีใต้ มาได้โดยความสามารถของเขา ซึ่งก็ทำให้เป็นอีกหนึ่งคนก้าวขึ้นสู่เป็นผู้เล่นในทีมชาติของชุดใหญ่ที่สามารถคว้าแชมป์ AFF Suzuki Cup ปี 2014 ได้อีก 1 คนนั่นเอง นอกจากเขาจะมีความสามารถและการฝึกฝนมาตั้งแต่ยังเด็กจากพ่อของเขาแล้วเขายังมีหน้าตาที่หล่อเหลาเอาใจ บรรดาแฟนคลับทั้งหลายได้เป็นอย่างดี

ฟุตบอลไทย ยูฟ่า

เส้นทางการแข่งขัน

ในฤดูกาล 2555-2556 ชาริล ชัปปุยส์ ได้ย้ายทีมและถูกยืมตัวอีกครั้ง เพื่อมาร่วมกับทีม FC lugano ในเซลล์เลนจ์ลีก เป็นระยะเวลา 5 เดือน อยู่ในระหว่างการลงเล่นนั้นเขาก็ได้อยู่ภายใต้การควบคุมของทีมไรมอนโด ปอนเต ได้ลงสนามนัดแรกให้กับเอฟซีลูกาโน่ ในวันที่ 14 มกราคม ปี พ.. 2555

เขานั้นก็ถือได้ว่าเป็นคนนึงที่มีความสำคัญในช่วงการแข่งขันมาก ๆ แต่เมื่อเขาได้หมดสัญญายืมตัวในเดือนธันวาคมแล้ว ก็ได้มีการเดินทางกลับมาที่สโมสร กราสฮอปเปอร์ ซึ่งในตลอดระยะเวลาที่ยืมตัว ชาริล ชัปปุย นั้นทำให้ FC lugano ได้ 17 นัด

ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่มีฝีเท้ายอดเยี่ยมมาก ๆ และต่อมาในเดือนมกราคม ปี พ.ศ. 2556 นั้นเขาก็ได้ย้ายมาเล่นให้กับฟุตบอลไทยอย่าง สโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ตั้งเองในเวลานั้นอยู่ภายใต้การควบคุมของ อรรถพล ปุษปาคม ได้ลงนัดแรกเป็นตัวจริงเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ นั่นเอง

ต่อมาในเดือนเดียวกันวันที่ 23 นั้น ชาริล ชัปปุยส์ ก็ได้เล่นให้กับรายการ ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน เป็นครั้งแรกนั้นเอง เขานั้นก็ได้คว้าแชมป์ถ้วย ก. ไปครอง การกลับมาของชาลีซับปุยที่ตัดสินใจ ลงเล่นให้กับทีมชาติไทยพรีเมียร์ลีกเมื่อวันที่ 3 มีนาคม ปี พ.ศ. 2556 ในนัดที่บุรีรัมย์เปิดสนามนั่นเอง

ชาริล ชัปปุยส์ ได้พบกับสโมสรสุพรรณบุรีเอฟซี เขาสามารถปั่นลูกเตะมุมโค้งเข้าประตูได้อย่างสวยงาม จึงเอาใจเป็นแฟนบอล ทั้งหลายกันไปเลยทีเดียว แต่ในเดือนต่อมาวันที่ 10 เมษายน ในปีเดียวกัน เขาก็ได้รับบาดเจ็บหนักมากที่หัวเข่า จากการลงแข่งขัน AFC Champions League

เพราะเขานั้นสามารถยิงประตูให้ทีมขึ้นนำเป็น 20 จนทำให้เขาดีใจมาก จึงกระโดดขึ้นรับน้ำหนักไม่ไหว ทำให้หัวเข่าติดอย่างหน้าปัดเดี๋ยว ทำให้ไม่สามารถเล่นต่อไปได้นั่นเอง จึงต้องเข้ารับการรักษาเป็นระยะเวลา 3 เดือน เลยทีเดียว   หลังจากนั้นมาเขาก็ได้เข้าร่วมการแข่งขันในวันที่ 3 กรกฎาคม ปีเดียวกันนั่นเอง ซึ่ง ชาริล ชัปปุยส์ ก็ได้มีส่วนร่วมคว้าแชมป์ และสามารถเอาชนะได้หลากหลายรายการ 

ต่อมาในเดือน มิถุนายน ปี พ.. 2557 ทางสโมสรของสุพรรณบุรีก็ได้ยืมตัว ชาริล มาเล่นจนจบฤดูกาล และได้เสื้อหมายเลข 40 นั่นเอง  ชาริล ชัปปุยส์ ก็เล่นให้กับสุพรรณบุรีเอฟซีในนัดแรก ของวันที่ 28 มิถุนายนปี พ.ศ. 2557

ได้พบกับสโมสร บีอีซีเทโรศาสน ซึ่งก็ทำให้เขานั้นได้มีโอกาสทำให้ใครหลายคน ว่าเขานั้นก็มีความสามารถในด้านของการแข่งขันกีฬาฟุตบอล ได้เป็นอย่างดีด้วยการทำประตูแรก ให้กับสุพรรณบุรีเอฟซี จากการที่เขาลูกโหม่ง นั่นเอง ซึ่งเขานั้นก็ทำผลงานออกมาได้ดี และสามารถยึดตำแหน่งกองกลางของทีมได้จนสำเร็จ 

นักฟุตบอลไทย

และหลังจากนั้นมา ชาริล ชัปปุยส์ ก็ได้เซ็นสัญญาเพื่อย้ายเข้ามาร่วมทีมที่สโมสรสุพรรณบุรีเอฟซี อย่างถาวรเมื่อมีการจบฤดูกาลจนปัจจุบันนี้เป็นอีกหนึ่งนักกีฬาทีมชาติ ลูกครึ่งไทยสวิตเซอร์แลนด์ ที่มีความมุ่งหวังและสามารถพิสูจน์ตัวเอง จนทำให้เขาครองตำแหน่ง เป็นผู้เล่นดีเด่นของสโมสรสุพรรณบุรี ได้จนสำเร็จ ซึ่งก็เป็นที่น่าชื่นชม ในผลงานของเขามาก ๆ กันเลยทีเดียวกับ

สรุปประวัตินักเตะ

ชาริล ชัปปุยส์ เป็น 1 ในนักกีฬาฟุตบอลไทย 11 คนที่มีชื่อเสียงโด่งดัง และมีฐานแฟนคลับมากมาย ไม่มีใครไม่รู้จักเขาอย่างแน่นอน กับนักกีฬาคนนี้ เพราะนอกจากจะมีหน้าตาหล่อเหลา ที่มีความสามารถยังเยอะ และเป็นขวัญใจของเหล่าบรรดาแฟนคลับ ทั้งหลายมาโดยตลอด การฝึกฝนจนทำให้เขาที่ทำให้แฟนคลับทั้งหลาย ยอมรับในตัวของเขามาจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งเขาก็ได้ทำสำเร็จและพิสูจน์ตัวเองได้ว่า สามารถที่จะเป็นนักกีฬาฟุตบอล ที่ดีเด่นของทีมชาติไทยได้อย่างถูกใจ สำหรับ ชาริล ชัปปุยส์ นักกีฬาฟุตบอลลูกครึ่งไทยสวิตเซอร์แลนด์ ที่มากความสามารถ คว้ารางวัลการเป็นนักกีฬาดีเด่นมาได้หลายรายการเลยทีเดียว

ติดตามนัดการแข่งขันแบบชิดขอบสนาม แถมยังสามารถเดิมพันเพื่อลุ้นเงินรางวัลได้ที่ ufa90z หรือ ติดต่อที่ LINE @90zauto<< กดได้เลย